Menu

ATC Machinery là một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm máy tiện CNC chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao và hỗ trợ các chính sách bảo hành và hậu mãi tốt nhất cho khách hàng. Dưới đây là danh sách các sản phẩm máy tiện CNC mà ATC Machinery cung cấp để quý khách có thể tham khảo:

Với xu hướng “Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa”, hầu hết các doanh nghiệp ngày nay đều ứng dụng các loại máy móc công nghệ cao vào quá trình sản xuất để mang đến thành phẩm chất lượng, năng suất làm việc cao, tiết kiệm nguồn nhân công… Với máy tiện CNC, doanh nghiệp cũng sẽ nhận được những lợi ích kể trên giúp nâng cao hiệu quả làm việc. Để tìm hiểu kỹ hơn về máy tiện CNC mời khách hàng theo dõi bài viết của ATC Machinery. 

Máy tiện CNC là máy gì?


Máy tiện CNC là loại máy gia công cơ khí được tích hợp hệ thống điều khiển bằng máy tính có chức năng thực hiện các nguyên công tiện. Máy tiện CNC vận hành gần như hoàn toàn tự động nhờ hệ thống điều khiển, lập trình trên máy tính và các phần mềm chuyên dụng. 

Với công nghệ hiện đại, máy tiện CNC còn có khả năng tiện tròn, tiện vát, tiện mặt, tiện ren, tiện rãnh, tiện côn,… một cách dễ dàng và nhanh chóng, đặc biệt có độ chính xác cao hơn nhiều so với các loại máy tiện cơ thủ công. 

Ngoài ra, loại máy này còn có chức năng gia công khoan, cắt ren, doa, cắt rãnh, đánh bóng,.. phục vụ cho công việc cho các doanh nghiệp, xưởng sản xuất. Các dụng cụ cắt gọt sử dụng trên máy tiện CNC được gọi là dao tiện. 

Tham khảo thêm về máy tiện CNC tại đây.

Cấu tạo của máy tiện CNC

Đa số các loại máy tiện CNC đều gồm những bộ phận sau:
  • Thân máy: Gồm phần chân đế và khung máy thường được đúc bằng gang hoặc thép, đảm nhiệm vai trò giữ cố định các bộ phận khác của máy tiện. 
  • Trục chính: Thực hiện chuyển động quay tròn của phôi. 
  • Ổ dao: Là bộ phận để lắp dao tiện và thực hiện các chuyển động tịnh tiến của dao theo chiều ngang và dọc. 
  • Động cơ truyền động chính: Gồm loại một chiều và xoay chiều. Với động cơ một chiều được điều chỉnh tốc độ bằng kích từ, còn động cơ xoay chiều được điều chỉnh tốc độ bằng biến đổi tần số. 
  • Ụ động: Bộ phận này có thể trượt đồng tâm với mâm cặp, nó dùng để lắp đầu chống tâm khi tiện trục dài hoặc lắp mũi khoan khi cần khoan tâm trên trục. 
  • Bảng điều khiển CNC: Không riêng máy tiện CNC mà các loại máy CNC khác đều có bảng điều khiển. Bảng điều khiển máy tiện CNC có chức năng lưu trữ các chương trình và hướng dẫn CNC, cho phép xử lý các dữ liệu từ các file thiết kế. Các thao tác vận hành máy sẽ được thực hiện tại bảng điều khiển này. 

Sử dụng máy tiện CNC mang đến LỢI ÍCH gì cho doanh nghiệp?


Một điều không thể chối cãi rằng, bất kỳ loại máy móc nào cũng mang lại lợi ích cho người dùng vì chỉ có vậy thì người ta mới mua và sử dụng. Máy tiện CNC cũng thế! Chắc chắn nó mang lại cho người dùng nhiều lợi ích ưu việt hơn so với máy tiện cơ truyền thống. Và đó là những lợi ích: 

Máy tiện CNC gia công chính xác, hạn chế sai số và hư hỏng

Trong khi máy tiện cơ hoạt động dựa vào sự điều khiển của con người, chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào trình độ tay nghề của thợ tiện thì máy tiện CNC ứng dụng công nghệ hiện đại, lập trình trên máy tính nên đảm bảo độ chính xác và đồng nhất cho tất cả sản phẩm. 

Bên cạnh đó, sử dụng máy tiện CNC cũng hạn chế tình trạng sai số và hư hỏng xảy ra. Điều này giúp lượng phế liệu trong quá trình gia công được giảm đi đáng kể. 

Tự động hóa quy trình

Các doanh nghiệp, xưởng sản xuất ngày nay đều đẩy mạnh việc tự động hóa quy trình gia công. Với máy tiện CNC, doanh nghiệp không cần thuê nhiều nhân công và cũng không cần mất nhiều thời gian và tiền bạc để đào tạo kỹ thuật viên. Sử dụng máy tiện CNC giúp doanh nghiệp hạn chế phụ thuộc vào con người, thiết bị tự động hóa quy trình cắt gọt vật liệu. 

Máy tiện CNC có khả năng cắt được đa dạng vật liệu

Dựa theo file thiết kế được cài đặt sẵn, máy tiện CNC có khả năng thay đổi các thông số kỹ thuật và hoạt động của dao cắt linh hoạt. Theo đó, người dùng cần cắt gọt sản phẩm hình dáng đơn giản hay phức tạp, kích thước nhỏ hay lớn… loại máy này đều có thể đáp ứng được. 

Nâng cao năng suất làm việc cho doanh nghiệp

Máy tiện CNC có khả năng vận hành liên tục trong thời gian dài. Đặc biệt, hệ thống điều khiển thông minh còn cho phép con người quan sát và kiểm tra từ xa. Điều này giúp quy trình gia công không bị gián đoạn, không làm ảnh hưởng đến sản lượng và doanh thu của doanh nghiệp. 

Tiết kiệm chi phí gia công xử lý lại sản phẩm

Với máy tiện CNC, thiết bị có khả năng cắt gọt chi tiết mang tính thẩm mỹ cao: đường cắt đẹp, bề mặt sáng bóng, không cần xử lý lại bề mặt. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn so với khi sử dụng máy tiện cơ truyền thống được điều khiển thủ công bởi thợ tiện. 

Go Back

Post a Comment
Created using the new Bravenet Siteblocks builder. (Report Abuse)